Thứ Ba, 4 tháng 2, 2014

Xây Dựng Backlink

 Link Pyramid là gì và cách xây dựng hệ thống backlink
Link Pyramid là một hình thức xây dựng hệ thống backlink hiệu quả và rất công phu. Hệ thống link Pyramid đòi hỏi đầu tư thời gian rất lớn, bù lại tác động của nó đối với SEO trên Search Engine cũng rất lớn.

Nói cách khác dễ hiểu hơn về mô hình Pyramid đó là một mô hình liên tạo backlink cho backlink. Chúng ta tạo ra hệ thống backlink nhiều tầng trỏ từ website tầng này đến website tầng khác, và cuối cùng mới trỏ về website cần ranking.

Tùy vào nguồn lực, nhân lực, tài chính mà bạn có thể xây dựng một mô hình Link Pyramid 3 hoặc 4 tầng. Tối thiểu chúng ta phải xây dựng được một mô hình 3 tầng.

link pyramid là gì và xây dựng mô hình backlink


Như hình trên chúng ta thấy tầng đầu tiên là site chính của mình. Tầng 2, tầng 3, tầng 4 là các site vệ tinh,

Tầng backlink thứ nhất trong Pyramid


Đây là tầng cao nhất và chính là website đích mà bạn cần ranking, backlink trỏ về tầng 1 này chỉ nhận backlink từ tầng 2

Tầng backlink thứ 2 trong Pyramid


Bắt đầu có những website vệ tinh, thường được xây dựng bằng các website 2.0 để tiết kiệm chi phí như : wordpress.com, blogger.com, youtube.com, tumblr… Nhưng để chủ động và nâng cao chất lượng cho hệ thống tầng 2 – tầng tạo backlink chất lượng nhất trỏ về tầng 1 – chúng ta nên chủ động xây dựng nhiều website riêng (có nhiều domain). Nội dung ở tầng 2 này hoàn toàn là tự viết, không trùng lặp. Toàn bộ backlink ở tầng 2 này sẽ được trỏ về từ tầng 3.

Note: Hãy coi mỗi website ở tầng backlink thứ 2 này là 1 website chính và cần phải đưa nó lên top với 1 từ khóa nào đó.

hệ thống backlink pyramid

Tầng backlink thứ 3 trong Pyramid


Tầng này dễ thở hơn chút khi bạn có thể lấy từ các nguồn backlink bên ngoài để xây dựng. Nội dung ở tầng 3 này có thể tự viết, có thể lấy tin tự động. Tầng này cũng có thể áp dụng nhiều hình thức xây dựng backlink khác nhau như blog comment, profile forum….

Tầng backlink thứ 4 trong Pyramid


Đây là tầng chất lượng backlink thấp nhất, ở tầng này không cần viết bài, có thể hoàn toàn sao chép từ site khác về, hoặc chỉ lấy link từ hệ thống bên ngoài.

Tuy nhiên có điểm này chúng ta cần lưu ý : Hệ thống link Pyramid rất mạnh khi chúng ta làm đúng, làm đủ và làm chuẩn. Nếu chủ động xây dựng hệ thống vệ tinh chúng ta sẽ chủ động được nguồn link rất lớn. Thêm sửa xóa backlink rất thuận tiện.

Đây đang là cách xây dựng backlink an toàn, chủ động, chất lượng nhất hiện nay. Và các kiến thức, kỹ năng, “đồ nghề” để xây dựng hệ thống link Pyramid này trung tâm đào tạo Seo  sẽ cung cấp trên lớp cho chúng ta.

Nói ra mô hình này thì các bạn thấy rất đơn giản, nhưng trong quá trình thao tác sẽ có rất nhiều điều khó khăn gặp phải, hãy để lại khúc mắc của bạn phía bên dưới, tôi sẽ giải đáp cho bạn !!!


mô hình bánh xe

Liên kết bánh xe (Link Wheel) – Mỗi trang vệ tinh sẽ liên kết đến mục tiêu liên kết Z và một trang vệ tinh khác


    Mỗi trang vệ tinh có ít nhất một backlink
    Các trang vệ tinh được liên kết trong một vòng tròn khép kín
    Site vệ tinh được nhận 1 liên kết từ Site vệ tinh
    Mỗi site vệ tinh lại có 1 link về trang đích Z


back link

Liên kết Kim tự tháp (Link Pyramid) – Trang vệ tinh nhận liên kết từ các vệ tinh khác và điều hướng các sức mạnh đó đến site mục tiêu nhận liên kết. Ưu điểm: có thể thực hiện các hành vi spam backlink khá tốt mà không bị phát hiện.

1. Site mục tiêu chỉ nhận một số ít backlink từ các site vệ tinh ở tầng dưới nhưng đó là liên kết chất lượng
2. Các liên kết sẽ giảm chất lượng theo các tầng về mặt lý thuyết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét